Landscape

Product / Landscape /

Hunter_Logo

banner-landscape

อุปกรณ์ระบบสปริงเกลอร์รดน้ำต้นไม้และสนามหญ้าอัตโนมัติยี่ห้อ Hunter นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา นวัตกรรมสำหรับงานบ้านและสวน หมดกังวลกับปัญหาไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้ ปัญหาการรดน้ำไม่ทั่วถึง หรือรดน้ำในบริเวณเดิมๆมากเกินไป ด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ Hunter สามารถตั้งเวลาการรดน้ำได้หลากหลายตามความต้องการของเจ้าของบ้าน และสามารถหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดฝนตก ช่วยประหยัดเวลาในการดูแลรักษาต้นไม้ และแรงงานคนได้เป็นอย่างดี

มากกว่าความสะดวกสบายกับสินค้าคุณภาพแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับคือคำแนะนำการเลือกใช้สินค้า บริการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงบริการ
หลังการขายจากทีมเซอร์วิสของทางบริษัทฯ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้อุปกรณ์อัตโนมัติได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Hunter แบ่งสินค้าออกเป็น 6 กลุ่ม ดังนี้

1. สปริงเกลอร์ (Sprinkler)

2. วาล์วไฟฟ้า (Solenoid Valve)

3. ตัวควบคุมอัตโนมัติ (Controller)

4. เซนเซอร์ (Sensor)

5. ระบบน้ำหยดและระบบการให้น้ำขนาดเล็ก (Drip / Micro)

6. อุปกรณ์เสริม (Accessories)

สปริงเกลอร์แบ่งตามลักษณะการฉีดน้ำได้ 3 รูปแบบ ดังนี้

แบบพ่นฝอย (Spray)

ลักษณะการฉีดพ่นจะเป็นแบบฝอยสม่ำเสมอ ดูสวยงาม เหมาะกับรดน้ำสนามหญ้า สวนไม้ดอกและสวนหย่อม รัศมีการกระจายน้ำตั้งแต่ 2 – 5 เมตร แรงดันใช้งานที่ 2-4 บาร์ ติดตั้งง่าย สะดวก ทางน้ำเข้าเป็นเกลียวในขนาด 1/2” BSP ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับท่อน้ำที่ผลิตในประเทศไทย ติดตั้งไว้ใต้ผิวดิน สามารถยกขึ้น-ลง อัตโนมัติด้วยแรงดันน้ำ มีไส้กรอง (screen) สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย และสามารถปรับค่ารัศมีของการฉีดน้ำได้ตั้งแต่ 1 – 360 องศา เหมาะสำหรับให้น้ำพืชที่ที่ปลูกในดิน ที่มีการซึมซับน้ำได้ดี เช่น ดินร่วน หรือพื้นที่ที่มีความลาดเทน้อย จะมีรุ่นต่างๆดังนี้

แบบหลายลำเส้น (Multi Spray)

ลักษณะการฉีดพ่นจะเป็นการผสมผสานของแบบสเปรย์และแบบลำเส้น ไว้ด้วยกัน คือฉีดออกเป็นหลายลำเส้นและหมุนรอบตัว รัศมีการกระจายน้ำประมาณ 2-3.5 บาร์ มีอัตราการกระจายน้ำต่ำ นอกจากจะมีรูปแบบการฉีดน้ำที่สวยงามแล้ว ยังใช้ได้ดีในพื้นที่ที่มีความลาดเทมาก หรือในดินที่มีอัตราการซึมน้ำช้า ลดการไหลล้นบนผิวดิน

Nozzle

สปริงเกลอร์แบบพ่นฝอย (Spray) สามารถเปลี่ยนหัว Nozzle ได้โดยไม่จำเป็นต้องรื้อถอนตัวกระบอกสปริงเกลอร์ที่ติดตั้งไว้แล้ว เพียงแค่หมุนหัว Nozzle เดิมออก ก็สามารถเปลี่ยนหัว Nozzle ใหม่ใส่แทนได้ทันที โดยมี Nozzle ให้เลือกใช้หลายแบบ ดังนี้

ลำเส้น (Rotors)

ลักษณะการฉีดพ่นจะเป็นแบบลำเส้นเดี่ยว ขับหมุนด้วยระบบเฟือง จึงเงียบในขณะทำงาน มีทั้งแบบฉีดหมุนรอบตัว และแบบปรับตั้งมุมการฉีดกระจายน้ำได้ มีหัว Nozzle ที่สามารถทำการติดตั้งและเปลี่ยนได้ง่าย มีให้เลือกหลายขนาด เพื่อให้เหมาะกับปริมาณน้ำที่ต้องการจะให้ การกระจายน้ำตั้งแต่ 5 เมตรขึ้นไป ตัวกระบอกฉีดมีทั้งแบบพลาสติกและแบบสแตนเลส มีรุ่นต่างๆดังนี้

วาล์วไฟฟ้า (Solenoid Valve)

วาล์วไฟฟ้าควบคุมการจ่ายน้ำ มีขนาดทางน้ำเข้าและทางน้ำออกให้เลือกใช้งานหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น 1” 1 1/2” 2” หรือ3” ตัววาล์วผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง สามารถใช้กับงานหนัก แผ่นไดอะแฟรมได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับแรงกระแทกเมื่อมีการเปิด-ปิดวาล์ว สกรูน็อตยึดกับตัวฝาครอบวาล์ว เมื่อทำการถอดและประกอบทำให้สะดวกในการดูแลและซ่อมแซม วาล์วทุกตัวใช้เกลียวมาตรฐาน BSP และสามารถติดตั้งร่วมกับอุปกรณ์ควบคุมแรงดันน้ำ (Accu-set) ได้

ตัวควบคุมอัตโนมัติ (Controller)

ตู้ควบคุมระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ สามารถควบคุมได้ตั้งแต่ระบบเล็ก เช่นบ้านพักอาศัย ไปจนถึงระบบใหญ่ เช่นสวนสาธารณะ สนามกีฬา หรือสนามกอล์ฟ หน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ ตั้งโปรแกรมการทำงานได้ง่าย สามารถปรับการให้น้ำตามฤดูกาล มีโปรแกรมหน่วงเวลาระหว่างสถานี มีระบบควบคุมด้วยมือ และสามารถรักษาข้อมูลไว้ได้นาน 4 สัปดาห์โดยไม่ต้องมีแบตสำรองข้อมูล สามารถต่อกับเซนเซอร์ตัดการจ่ายน้ำอัตโนมัติกรณีฝนตกได้ มีทั้งแบบสั่งการด้วยกระแสไฟฟ้าโดยตรง หรือสั่งการด้วยแบตเตอรี่ มีรุ่นต่างๆดังนี้

เซนเซอร์ (Sensor)

อุปกรณ์เสริมอัจฉริยะทำหน้าที่ตรวจวัดสภาพภูมิอากาศ เช่น ตรวจวัดปริมาณน้ำฝน ปริมาณแสงแดด อุณหภูมิ หรือแรงลม เพื่อประมวลผลและส่งข้อมูลให้ตู้ควบคุมการรดน้ำ (Controller) สั่งการจ่ายน้ำหรือหยุดจ่ายน้ำ เปรียบเสมือนสมองกลที่ทำหน้าที่สั่งการ ซึ่งการทำงานของตู้ควบคุม จะทำงานตามโปรแกรมหรือตารางเวลาที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ตัวอย่างเช่น ตั้งเวลาตู้ควบคุมให้ทำการรดน้ำในเวลา 8.00 น. ทุกวัน เครื่องก็จะทำงานทุกวันเวลา 8.00 น. แม้ฝนตกเครื่องก็ยังคงทำงานตามเดิม ถ้าติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน (mini click) เมื่อฝนตกเซนเซอร์จะสั่งการตัดการทำงานของตู้ Controller ช่วยให้พืชได้น้ำตามปริมาณที่ต้องการจริง และยังลดการสูญเสียน้ำได้เป็นอย่างดี

Drip / Micro (ระบบน้ำหยดและระบบการให้น้ำขนาดเล็ก)

เป็นการให้น้ำแบบประหยัด อัตราการจ่ายน้ำต่ำประมาณ 50-250 ลิตรต่อชั่วโมง แรงดันใช้งานที่ 1-2 บาร์  ให้น้ำครั้งละน้อยๆ แต่บ่อยครั้ง เน้นการให้น้ำเฉพาะจุด อาศัยคุณสมบัติของดินช่วยในการกระจายน้ำออกไปบริเวณรอบข้างเพื่อให้ดินเปียกอยู่ในเฉพาะเขตที่ต้องการเท่านั้น ลดการสูญเสียน้ำโดยเปล่าประโยชน์

อุปกรณ์เสริม (Accessories)